Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Đà Nẵng

 Nhận thấy được tầm quan trọng của kho lạnh nên nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đã lựa chọn thiết bị này để bảo quản hàng hóa, sản phẩm, thực phẩm,… Tuy nhiên, khi thiết kế kho lạnh cần lưu ý những vấn đề gì thì không phải ai cũng biết. Cơ điện lạnh Tiên Phong là đơn vị chuyên sửa chữa và lắp đặt các hệ thống máy lạnh, lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Đà Nẵng. Liên hệ hotline: 0906.386.810 – 0901.563.215 để được tư vấn chi tiết nhất.

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Đà Nẵng

Những lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản

Bảo quản thực phẩm an toàn, chất lượng

Đây là quá trình khép kín nên thực phẩm sẽ được đảm bảo vệ sinh an toàn tốt nhất. Nhiệt độ trong kho càng thấp thì càng hạn chế được sự sinh sản của vi khuẩn. Từ đó, thực phẩm chế biến được đảm bảo an toàn và vệ sinh cho người tiêu dùng.

Tiết kiệm chi phí

Trước khi đưa vào kho lạnh, thực phẩm sẽ được sơ chế, làm sạch và đóng gói cẩn thận. Nên khi tới tay của người tiêu dùng sẽ không cần bỏ đi bất cứ phần nào. Vì thế người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được chi phí và tiết kiệm điện so với sử dụng tủ lạnh, ngoài ra thực phẩm đông lạnh có giá rẻ hơn thực phẩm tươi sống.

Thuận tiện, dễ sử dụng

Thực phẩm đông lạnh được sơ chế trước khi đưa vào kho lạnh, nên khi cần sử dụng chỉ cần rã đông và dùng để chế biến ngay. Phần thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh với thời gian lâu hơn.

Ngoài ra, kho lạnh còn được thiết kế thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng hóa hay dọn dẹp vệ sinh.

Sử dụng quanh năm theo nhu cầu

Một ưu điểm khác có thể kể đến là thời gian dự trữ dài, cung ứng cho thị trường vào từng thời điểm thích hợp, ngay cả khi trái mùa. Kho lạnh bảo quản thực phẩm có thể sử dụng quanh năm theo nhu cầu.

Thực phẩm đông lạnh mang lại hương vị thơm ngon hơn so với thực phẩm trái mùa bởi nó được để chín tự nhiên sau đó mới đưa vào làm đông lạnh và giá thành cũng vô cùng hợp lý.

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Đà Nẵng

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Đà Nẵng

Quy trình lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Đà Nẵng

Bước 1: Chuẩn bị mặt nền và kiểm tra độ bằng phẳng

Đây được xem là khâu tiên quyết quan trọng đầu tiên vì nếu nền không bằng phẳng sẽ rất khó khăn trong việc kinh doanh sau này, gây ảnh hưởng đến chủ kho cũng như việc bảo quản hàng hóa. Sử dụng ti ô nước hoặc thước để kiểm tra độ bằng phẳng của mặt nền kho lạnh.

Bước 2: Lắp đặt vỏ kho lạnh

Đối với phần bền bê tông kho lạnh: Sử dụng bitum, các tấm nilon và giấy dầu bố trí từng lớp theo bản vẽ để chống ẩm và các tấm PU hoặc EPS xếp cạnh nhau để cách nhiệt. Lắp đặt hệ thống treo trên trần, Panel trần được treo lên khung dàn treo trần của kho.

Lắp đặt Panel: Trước khi lắp đặt cần kiểm tra độ chắc của khung, panel lắp kho lạnh là những tấm cách nhiệt PU (40kg/m3), được phun đồng đều, kết dính chặt giữa 2 mặt bằng Tole chống rỉ. Các panel liên kết với

nhau bằng các khóa Camlock.

Lắp thanh góc và hàn silicone: Sử dụng silicone làm kín các khe hở, mối ghép toàn bộ kho (silicone màu trắng đục) dùng cho kho có panel bọc tole colorbond, composite…

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh

 • Lắp đặt cửa bản lề
 • Đảm bảo khoá bản lề khi lắp phải chắc chắn (đóng, mở nhẹ nhàng thoải mái)
 • Joint lạnh kín, không làm thoát hơi ra bên ngoài.
 • Điện trở sưởi phải hoạt động tốt khi kho vận hành
 • Lắp đặt cửa trượt
 • Cơ cấu trượt phải thật cứng vững và sự trượt được nhẹ nhàng.

Bước 4: Lắp đặt đường ống

Các ống trước khi lắp phải được vệ sinh toàn diện. Các đường ống phải đi vuông góc hoặc song song với nhau. Các đường ống phải được cố định chặt trên giá đỡ, phía dưới có đệm gỗ, cao su chịu nhiệt…

Các đường ống phải được bọc cách nhiệt bằng superlon hoặc đổ foam.

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Đà Nẵng

Bước 5: Lắp đặt hệ thống lạnh

Phải lắp đúng và đủ các thiết bị theo sơ đồ nguyên lý & bản vẽ bố trí thiết bị.

Cụm máy nén dàn ngưng, bơm nước, tháp giải nhiệt phải được lắp trên khung sắt hay móng bê tông cao từ 150mm trở lên. Khung hay móng bê tông phải bằng phẳng và phải có rãnh thoát nước.

Nên làm mái che bảo vệ cho cụm máy, bơm nước giải nhiệt trong trường hợp đặt ngoài trời. Máy nén nên đặt thấp hơn dàn lạnh.

Bước 6: Lắp đặt tủ điện điều khiển

Tủ điện phải lắp nơi thoáng mát, không ẩm ướt, tiện lợi khi vận hành, dây điện phải được đi trong ống điện hoặc thang điện & phải được sắp xếp ngay ngắn, cố định vào thang bằng dây rút.

Chi phí đầu tư kho lạnh gồm những gì?

Chi phí thiết kế

+ Vật tư xây dựng kho lạnh là phần vỏ cách nhiệt với bên ngoài, bao gồm:

 • Vỏ kho: Gồm vách ngoài và trần được làm từ các tấm panel EPS (dùng cho kho mát) hoặc PU (dùng cho kho đông). Ngoài ra, bao bọc bên ngoài còn có thêm inox, tôn sơn tĩnh điện.
 • Cửa kho: Gồm phần xốp cách nhiệt polyester PU, mặt ngoài được bọc bằng inox 304.

+ Hệ thống làm lạnh, bao gồm:

 • Máy nén: dùng để nén môi chất lạnh, hạ nhiệt độ xuống mức âm.
 • Dàn lạnh: gồm hệ thống ống đồng, gas lạnh…
 • Tủ điều khiển: để điều chỉnh nhiệt độ và chế độ vận hành kho lạnh

+ Chi phí vận chuyển vật tư, máy móc, chi phí nhân công lắp đặt

+ Chi phí bảo trì, bảo dưỡng

 

Thông tin doanh nghiệp

CƠ ĐIỆN LẠNH TIÊN PHONG

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0906.386.810 – 0901.563.215

Email: minhphong009th@gmail.com

Website: codienlanhtienphong.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *