Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Quảng Nam

 Thời gian gần đây, thiết bị tự động ngày càng phổ biến hơn và trở nên hữu dụng, vì góp phần giảm nhiều chi phí và thời gian cho doanh nghiệp. Đặc biệt trong ngành công nghiệp, những kho lạnh tốt luôn là vấn đề đáng lưu tâm đối với các công ty. Làm sao để có giữ được sản phẩm luôn trong trạng thái tốt nhất? Cơ điện lạnh Tiên Phong là đơn vị chuyên sửa chữa và lắp đặt các hệ thống máy lạnh, lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Quảng Nam chuyên nghiệp. Liên hệ hotline: 0906.386.810 – 0901.563.215 để được tư vấn chi tiết nhất.

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Quảng Nam

Kết cấu chi tiết của kho lạnh

Kết cấu chi tiết của một kho lạnh (hay còn gọi là kho đông lạnh hoặc kho lạnh công nghiệp) thường được thiết kế để duy trì nhiệt độ thấp, bảo quản hàng hóa đông lạnh hoặc đông lạnh sâu.

– Cách nhiệt và cách giữ nhiệt độ:

Vật liệu cách nhiệt:

Thường sử dụng bọt xốp cách nhiệt hoặc vật liệu cách nhiệt khác để giữ cho nhiệt độ bên trong kho không bị thay đổi bởi nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Cửa và bức tường cách nhiệt:

Cửa kho lạnh thường có thiết kế cách nhiệt đặc biệt để tránh sự truyền nhiệt qua. Bức tường cũng cần được cách nhiệt tốt để bảo vệ nhiệt độ bên trong kho.

– Hệ thống làm lạnh:

Máy làm lạnh:

Sử dụng máy nén hoặc hệ thống làm lạnh khác để tạo ra không khí lạnh và duy trì nhiệt độ thấp trong kho.

Điều khiển nhiệt độ:

Một hệ thống điều khiển nhiệt độ thông minh để theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ bên trong kho. Đảm bảo rằng nó luôn duy trì ở mức an toàn cho hàng hóa lưu trữ.

– Hệ thống thông gió:

Quạt và lưới thông gió:

Hệ thống thông gió giúp đảm bảo rằng không khí lạnh được phân phối đều trong kho. Ngăn chất khí amoniac (nếu có) tập trung và đảm bảo môi trường an toàn.

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Quảng Nam

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Quảng Nam

– Hệ thống sưởi ấm (nếu cần):

Điều kiện thời tiết lạnh:

Trong môi trường lạnh, có thể cần đến hệ thống sưởi ấm. Nhằm tránh làm đóng băng các thiết bị hoặc hạn chế đọng sương.

Hệ thống chiếu sáng và an toàn:

Chiếu sáng:

Đèn LED hoặc nguồn sáng khác để giúp nhân viên làm việc trong kho.

Báo động và hệ thống bảo vệ:

Hệ thống báo động bảo vệ an toàn để cảnh báo về tình trạng nguy hiểm như mất điện, tăng nhiệt độ đột ngột, sự cố máy móc,…

Một số loại kho lạnh phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại kho lạnh khác nhau. Căn cứ vào đặc điểm thiết kế, kích thước, chức năng bảo quản, nhiệt độ, mà người ta có thể phân chia kho lạnh thành những loại cơ bản sau đây:

Phân loại theo kích thước:

Thiết kế của kho lạnh chủ yếu dựa vào số lượng hàng hóa, sản phẩm cần bảo quản. Thông thường quy dung tích ra tấn thịt MT như: kho 150MT,50MT, 100MT,…

Phân loại theo đặc điểm thiết kế:

Thiết bị được thiết kế theo 2 kiến trúc: Kho xây (đây là loại kiến trúc xây dựng mà ở bên trong có bọc các lớp cách nhiệt) và kho panel (loại kho lạnh tạo nên từ các tấm panel cách nhiệt lắp ghép với nhau và kết nối bằng khóa camlock).

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp Quảng Nam

Phân loại theo nhiệt độ:

Hiện nay, có 5 loại kho lạnh: Kho đông (bảo quản các loại hàng hóa đã qua cấp đông, phần lớn là mặt hàng có nguồn gốc là động vật), kho lạnh bảo quản (chủ yếu bảo quản nông sản hoặc rau củ quả), kho đa năng (bảo quản nhiều loại hàng hóa ứng với từng mức nhiệt độ -12 độ C), kho bảo quản nước đá (nhiệt độ ít nhất là –4 độ C), kho gia lạnh

Những ưu điểm nổi bật của kho lạnh so với tủ đông lạnh

Kho lạnh và tủ đông lạnh đều có ưu điểm riêng của mình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của từng người.

Dung lượng lớn hơn:

Kho lạnh thường có dung tích lớn hơn so với tủ đông lạnh. Cho phép bạn lưu trữ một lượng lớn hàng hóa đông lạnh hoặc đông lạnh sâu một cách hiệu quả hơn.

Lưu trữ hiệu quả cho hàng hóa lớn:

Kho lạnh thích hợp cho việc lưu trữ hàng hóa lớn, thậm chí là pallets của hàng hoá. Trong khi tủ đông lạnh thường giới hạn về không gian và không thể lưu trữ hàng hóa lớn một cách hiệu quả.

Tiết kiệm không gian:

Kho lạnh thường được thiết kế để tận dụng không gian ở các kích thước khác nhau, từ kho lạnh nhỏ đến kho lạnh công nghiệp. Điều này giúp bạn tận dụng hiệu quả không gian trong kho để lưu trữ hàng hóa.

Dễ quản lý hàng hóa:

Kho lạnh thường có sắp xếp hợp lý hơn và dễ dàng quản lý hàng hóa trong kho. Bạn có thể tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa một cách thuận tiện hơn so với tủ đông lạnh.

 

Thông tin doanh nghiệp

CƠ ĐIỆN LẠNH TIÊN PHONG

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0906.386.810 – 0901.563.215

Email: minhphong009th@gmail.com

Website: codienlanhtienphong.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *