Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp tại Quảng Nam

 Kho lạnh là loại kho được xây dựng nhanh từ các vật liệu chuyên dụng, dùng để bảo quản thực phẩm cần nhiệt âm như hải sản, thực phẩm đóng gói,…. Kho lạnh có nhiều ưu điểm vượt trội phù hợp với nhiều nhà máy sản xuất để bảo quản nguyên liệu, và các siêu thị, cửa hàng bảo quản sản phẩm của nhà cung cấp. Trong quá trình thi công xây dựng kho lạnh, không thể thiếu các phụ kiện chuyên dụng. Cơ điện lạnh Tiên Phong là đơn vị chuyên sửa chữa và lắp đặt các hệ thống máy lạnh, lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp tại Quảng Nam . Liên hệ hotline: 0906.386.810 – 0901.563.215 để được tư vấn chi tiết nhất.

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp tại Quảng Nam

Cấu tạo chung của kho lạnh

Trên thực tế, kho lạnh có rất nhiều loại khác nhau dùng cho những mục đích khác nhau. Ví dụ như kho lạnh nông sản, kho lạnh hải sản, kho lạnh y dược… chúng được thiết kế với những mục đích rất khác nhau. Tuy nhiên, về mặt cấu tạo, các kho lạnh này không quá khác nhau.

Hệ thống cách nhiệt

Đây là hệ thống nhằm giữ nhiệt độ bên ngoài không ảnh hưởng đến nhiệt bên trong. Đồng thời giữ cho hơi lạnh tỏa ra từ hệ thống lạnh không thoát ra bên ngoài, đảm bảo cho quá trình làm lạnh được hiệu quả tối đa. Hệ thống cách nhiệt bao gồm một số bộ phận như:

Vỏ ngoài kho lạnh:

Vỏ kho được làm từ các tấm panel (panel PU, panel Rockwool…). Mặt ngoài có độ phẳng mịn cao, không bám bụi, đảm bảo tính sạch cho công trình. Phần cách nhiệt là nhờ lớp cách nhiệt Pu hoặc bông khoáng tạo thành. Các tấm panel được nối bằng ngàm nối chuyên dụng, đảm bảo độ bền và độ kín tốt.

Cửa kho lạnh:

Thường sử dụng vật liệu là thép không gỉ. Các phụ kiện đi kèm gồm bản lề, tay khóa bằng inox chắc chắn. Cửa kho cũng cần đảm bảo độ kín và khả năng cách nhiệt hiệu quả như vách và trần. Ngoài ra, cửa phải đảm bảo tính linh hoạt cao, dễ dàng cho việc xuất nhập kho.

Hệ thống làm lạnh

Bên cạnh hệ thống cách nhiệt thì hệ thống làm lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ cấu tạo chung của kho lạnh. Đây là hệ thống giúp làm giảm nhiệt độ trong kho xuống đúng mức yêu cầu để bảo quản các sản phẩm trong kho đạt mức mong muốn. Kết cấu của hệ thống làm lạnh bao gồm:

Máy nén công suất cao: 

Máy nén có tác dụng nén môi chất lạnh, chúng có kích thước, công suất khá đa dạng và phong phú. Tùy vào thể tích kho mà khách hàng có thể chọn loại máy nén phù hợp, để cho ra một hệ thống làm lạnh như ý.

Dàn lạnh:

Được lắp bên trong kho, nó  giống như máy nén cũng có có tác dụng làm lạnh, tản khí lạnh ra xung quanh và xả đá tuyết trong quá trình chạy kho lạnh.

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp tại Quảng Nam

Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp tại Quảng Nam – Cơ điện lạnh Tiên Phong

Tủ điều khiển

Tủ điều khiển trong hệ thống làm lạnh có chức năng kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động lớn nhỏ trong kho lạnh. Người dùng sẽ cài đặt các chế độ làm lạnh tại đây, đồng thời theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ kho sao cho ổn định, phù hợp với hàng hóa được đặt trong kho, đảm bảo chúng ổn định không bị hư hại.

Kho lạnh được sử dụng vào các lĩnh vực nào?

Kho lạnh được lắp đặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do khả năng của nó trong việc bảo quản và lưu trữ hàng hóa ở điều kiện nhiệt độ ổn định. Dưới đây là một số lĩnh vực mà kho lạnh thường được áp dụng:

Ngành thực phẩm và đồ uống:

Kho lạnh rất quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả, sản phẩm động vật khác, đồ uống như sữa, nước giải khát, rượu vang, bia và các sản phẩm lạnh đông như kem và đồ ngọt.

Ngành dược phẩm và y tế:

Kho lạnh là một yếu tố quan trọng trong việc lưu trữ và vận chuyển các loại thuốc, vắcxin và sản phẩm y tế nhạy cảm với nhiệt độ.

Ngành hóa phẩm:

Các sản phẩm hóa chất nhạy cảm với nhiệt độ, như hóa chất công nghiệp, hóa chất dược phẩm và các loại hóa chất đặc biệt cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Ngành nông nghiệp:

Kho lạnh được sử dụng để bảo quản sản phẩm nông nghiệp như trái cây, rau củ, hoa quả sấy khô và thực phẩm chế biến.

Ngành công nghiệp lạnh:

Kho lạnh có thể được sử dụng trong các ngành sản xuất và gia công. Để làm nguội các sản phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến và bảo quản.

Ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng:

Kho lạnh được sử dụng để lưu trữ thực phẩm và nguyên liệu trong ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Ngành điện tử và công nghệ:

Một số linh kiện điện tử và thiết bị công nghệ yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt về nhiệt độ và độ ẩm để tránh hỏng hóc.

Ngành hạt giống:

Kho lạnh được sử dụng để bảo quản hạt giống cho nông nghiệp và nghiên cứu.

Ngành hải sản:

Kho lạnh giúp bảo quản các sản phẩm hải sản tươi sống như tôm, cua, sò điệp và các loại hải sản khác.

Một số lưu ý khi lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp tại Quảng Nam

Khi mua kho lạnh, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của mình.

Xác định nhu cầu:

Đầu tiên, xác định rõ mục đích sử dụng và yêu cầu cụ thể của bạn cho kho lạnh. Xác định loại hàng hóa bạn sẽ lưu trữ, dung tích cần thiết, nhiệt độ yêu cầu, và các tính năng đặc biệt khác.

Kích thước và không gian:

Xem xét không gian mà bạn có sẵn để lắp đặt kho lạnh. Đảm bảo rằng kích thước của kho lạnh phù hợp với không gian có sẵn mà không gây cản trở hoặc vướng mắc.

Hiệu suất và hiệu quả năng lượng:

Lựa chọn kho lạnh có hiệu suất làm lạnh tốt và tích hợp các tính năng tiết kiệm năng lượng. Điều này giúp giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường.

Cách nhiệt và vật liệu xây dựng:

Đảm bảo rằng kho lạnh được làm từ các vật liệu cách nhiệt chất lượng cao để duy trì nhiệt độ ổn định bên trong. Cách nhiệt kém có thể dẫn đến lãng phí năng lượng và mất khả năng duy trì nhiệt độ.

Thương hiệu và chất lượng:

Lựa chọn kho lạnh từ các nhà sản xuất uy tín và chất lượng được kiểm chứng. Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm đáng tin cậy và bền bỉ.

 

Thông tin doanh nghiệp

CƠ ĐIỆN LẠNH TIÊN PHONG

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0906.386.810 – 0901.563.215

Email: minhphong009th@gmail.com

Website: codienlanhtienphong.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *