Lắp đặt kho lạnh giá rẻ Quảng Ngãi

 Để đáp ứng cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng kho lạnh để thay thế cho tủ đông lạnh ngày càng lớn. Bảo quản hàng hóa là việc vô cùng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thực phẩm, nông sản, thực phẩm đông lạnh, thuốc, vacxin… nào cũng cần phải quan tâm. Cơ điện lạnh Tiên Phong là đơn vị chuyên sửa chữa và lắp đặt các hệ thống máy lạnh, lắp đặt kho lạnh giá rẻ Quảng Ngãi chuyên nghiệp. Liên hệ hotline: 0906.386.810 – 0901.563.215 để được tư vấn chi tiết nhất.

Lắp đặt kho lạnh giá rẻ Quảng Ngãi

Cấu tạo của một kho lạnh

Cấu trúc của một kho lạnh bao gồm nhiều thành phần khác nhau, được thiết kế để đảm bảo việc bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ thấp.

Khung kết cấu:

Đây là khung bên ngoài của kho lạnh, chịu trách nhiệm về hỗ trợ kết cấu tổng thể và bảo vệ khỏi yếu tố môi trường bên ngoài. Khung có thể được làm từ thép, hợp kim nhôm hoặc các vật liệu khác phù hợp với yêu cầu.

Cách nhiệt và vật liệu xây dựng:

Lớp cách nhiệt là lớp vật liệu cách nhiệt giữa khung kết cấu để ngăn nhiệt độ bên ngoài tác động vào bên trong kho. Cách nhiệt thường được làm từ bông khoáng, polyurethane hoặc polystyrene. Vật liệu xây dựng khác như tấm thép, tấm nhôm cũng được sử dụng để tạo bức tường cách nhiệt.

Cửa kho:

Cửa kho lạnh cần được thiết kế cách nhiệt và cố định chắc chắn để ngăn nhiệt độ bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Cửa có thể có nhiều loại khác nhau, từ cửa trượt, cửa mở ra ngoài hay cửa mở ra trong phụ thuộc vào không gian và yêu cầu sử dụng.

Hệ thống làm lạnh:

Đây là hệ thống máy làm lạnh đảm bảo rằng kho lạnh luôn duy trì nhiệt độ ổn định. Nó bao gồm máy nén, bộ trao đổi nhiệt, bộ điều khiển nhiệt độ và bộ phận điều hòa không khí.

Lắp đặt kho lạnh giá rẻ Quảng Ngãi

Hệ thống điều khiển nhiệt độ:

Hệ thống này theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ bên trong kho lạnh để đảm bảo rằng nhiệt độ luôn nằm trong khoảng giới hạn an toàn.

Hệ thống thông gió:

Hệ thống thông gió giúp phân phối không khí lạnh đều trong toàn bộ kho lạnh, ngăn tạo ra các vùng nhiệt độ khác nhau.

Kho lạnh được lắp đặt cho các lĩnh vực nào?

Kho lạnh được lắp đặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do khả năng của nó trong việc bảo quản và lưu trữ hàng hóa ở điều kiện nhiệt độ ổn định. Dưới đây là một số lĩnh vực mà kho lạnh thường được áp dụng:

Ngành thực phẩm và đồ uống:

Kho lạnh rất quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả, sản phẩm động vật khác, đồ uống như sữa, nước giải khát, rượu vang, bia và các sản phẩm lạnh đông như kem và đồ ngọt.

Ngành dược phẩm và y tế:

Kho lạnh là một yếu tố quan trọng trong việc lưu trữ và vận chuyển các loại thuốc, vắcxin và sản phẩm y tế nhạy cảm với nhiệt độ.

Ngành hóa phẩm:

Các sản phẩm hóa chất nhạy cảm với nhiệt độ, như hóa chất công nghiệp, hóa chất dược phẩm và các loại hóa chất đặc biệt cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Ngành nông nghiệp:

Kho lạnh được sử dụng để bảo quản sản phẩm nông nghiệp như trái cây, rau củ, hoa quả sấy khô và thực phẩm chế biến.

Ngành công nghiệp lạnh:

Kho lạnh có thể được sử dụng trong các ngành sản xuất và gia công. Để làm nguội các sản phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến và bảo quản.

Lắp đặt kho lạnh giá rẻ Quảng Ngãi

Ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng:

Kho lạnh được sử dụng để lưu trữ thực phẩm và nguyên liệu trong ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Ngành điện tử và công nghệ:

Một số linh kiện điện tử và thiết bị công nghệ yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt về nhiệt độ và độ ẩm để tránh hỏng hóc.

Ngành hạt giống:

Kho lạnh được sử dụng để bảo quản hạt giống cho nông nghiệp và nghiên cứu.

Ngành hải sản:

Kho lạnh giúp bảo quản các sản phẩm hải sản tươi sống như tôm, cua, sò điệp và các loại hải sản khác.

Ngành công nghiệp và sản xuất khác:

Kho lạnh có thể được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như hóa chất, dệt may, hội chợ triển lãm, dược phẩm và nhiều lĩnh vực khác.

Quy trình lắp đặt kho lạnh giá rẻ Quảng Ngãi chuẩn hiện nay

Bước 1: Chuẩn bị mặt nền và kiểm tra độ bằng phẳng

Đây được xem là khâu tiên quyết quan trọng đầu tiên vì nếu nền không bằng phẳng sẽ rất khó khăn trong việc kinh doanh sau này, gây ảnh hưởng đến chủ kho cũng như việc bảo quản hàng hóa. Sử dụng ti ô nước hoặc thước để kiểm tra độ bằng phẳng của mặt nền kho lạnh.

Bước 2: Lắp đặt vỏ kho lạnh

Đối với phần bền bê tông kho lạnh: Sử dụng bitum, các tấm nilon và giấy dầu bố trí từng lớp theo bản vẽ để chống ẩm và các tấm PU hoặc EPS xếp cạnh nhau để cách nhiệt. Lắp đặt hệ thống treo trên trần, Panel trần được treo lên khung dàn treo trần của kho.

Lắp đặt Panel: Trước khi lắp đặt cần kiểm tra độ chắc của khung, panel lắp kho lạnh là những tấm cách nhiệt PU (40kg/m3), được phun đồng đều, kết dính chặt giữa 2 mặt bằng Tole chống rỉ. Các panel liên kết với

nhau bằng các khóa Camlock.

Lắp thanh góc và hàn silicone: Sử dụng silicone làm kín các khe hở, mối ghép toàn bộ kho (silicone màu trắng đục) dùng cho kho có panel bọc tole colorbond, composite…

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh

  • Lắp đặt cửa bản lề
  • Đảm bảo khoá bản lề khi lắp phải chắc chắn (đóng, mở nhẹ nhàng thoải mái)
  • Joint lạnh kín, không làm thoát hơi ra bên ngoài.
  • Điện trở sưởi phải hoạt động tốt khi kho vận hành
  • Lắp đặt cửa trượt
  • Cơ cấu trượt phải thật cứng vững và sự trượt được nhẹ nhàng.

Bước 4: Lắp đặt đường ống

Các ống trước khi lắp phải được vệ sinh toàn diện. Các đường ống phải đi vuông góc hoặc song song với nhau. Các đường ống phải được cố định chặt trên giá đỡ, phía dưới có đệm gỗ, cao su chịu nhiệt…

Các đường ống phải được bọc cách nhiệt bằng superlon hoặc đổ foam.

Bước 5: Lắp đặt hệ thống lạnh

Phải lắp đúng và đủ các thiết bị theo sơ đồ nguyên lý & bản vẽ bố trí thiết bị.

Cụm máy nén dàn ngưng, bơm nước, tháp giải nhiệt phải được lắp trên khung sắt hay móng bê tông cao từ 150mm trở lên. Khung hay móng bê tông phải bằng phẳng và phải có rãnh thoát nước.

Nên làm mái che bảo vệ cho cụm máy, bơm nước giải nhiệt trong trường hợp đặt ngoài trời. Máy nén nên đặt thấp hơn dàn lạnh.

Bước 6: Lắp đặt tủ điện điều khiển

Tủ điện phải lắp nơi thoáng mát, không ẩm ướt, tiện lợi khi vận hành, dây điện phải được đi trong ống điện hoặc thang điện & phải được sắp xếp ngay ngắn, cố định vào thang bằng dây rút.

 

Thông tin doanh nghiệp

CƠ ĐIỆN LẠNH TIÊN PHONG

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0906.386.810 – 0901.563.215

Email: minhphong009th@gmail.com

Website: codienlanhtienphong.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *