Lắp đặt kho lạnh uy tín tại Quảng Ngãi

 Thi công lắp đặt kho lạnh với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như kho lạnh bảo quản thực phẩm, rau củ, thuốc, trái cây, trà xanh, hoa tươi, trái cây, thịt nguội, vác xin, tỏi ớt…kho trữ đông thủy sản, hải sản, gia cầm, đồ hộp…với công suất sử dụng từ 10 đến 100.000 tấn hàng trở lên. Cơ điện lạnh Tiên Phong là đơn vị chuyên sửa chữa và lắp đặt các hệ thống máy lạnh, lắp đặt kho lạnh uy tín tại Quảng Ngãi. Liên hệ hotline: 0906.386.810 – 0901.563.215 để được tư vấn chi tiết nhất.

Lắp đặt kho lạnh uy tín tại Quảng Ngãi

Quy trình lắp đặt kho lạnh uy tín tại Quảng Ngãi

Quy trình lắp đặt kho lạnh bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp.

Bước 1: Chuẩn bị mặt nền và kiểm tra độ bằng phẳng

Đây được xem là khâu tiên quyết quan trọng đầu tiên vì nếu nền không bằng phẳng sẽ rất khó khăn trong việc kinh doanh sau này, gây ảnh hưởng đến chủ kho cũng như việc bảo quản hàng hóa. Sử dụng ti ô nước hoặc thước để kiểm tra độ bằng phẳng của mặt nền kho lạnh.

Bước 2: Lắp đặt vỏ kho lạnh

Đối với phần bền bê tông kho lạnh: Sử dụng bitum, các tấm nilon và giấy dầu bố trí từng lớp theo bản vẽ để chống ẩm và các tấm PU hoặc EPS xếp cạnh nhau để cách nhiệt. Lắp đặt hệ thống treo trên trần, Panel trần được treo lên khung dàn treo trần của kho.

Lắp đặt Panel: Trước khi lắp đặt cần kiểm tra độ chắc của khung, panel lắp kho lạnh là những tấm cách nhiệt PU (40kg/m3), được phun đồng đều, kết dính chặt giữa 2 mặt bằng Tole chống rỉ. Các panel liên kết với

nhau bằng các khóa Camlock.

Lắp thanh góc và hàn silicone: Sử dụng silicone làm kín các khe hở, mối ghép toàn bộ kho (silicone màu trắng đục) dùng cho kho có panel bọc tole colorbond, composite…

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh

  • Lắp đặt cửa bản lề
  • Đảm bảo khoá bản lề khi lắp phải chắc chắn (đóng, mở nhẹ nhàng thoải mái)
  • Joint lạnh kín, không làm thoát hơi ra bên ngoài.
  • Điện trở sưởi phải hoạt động tốt khi kho vận hành
  • Lắp đặt cửa trượt
  • Cơ cấu trượt phải thật cứng vững và sự trượt được nhẹ nhàng.

Bước 4: Lắp đặt đường ống

Các ống trước khi lắp phải được vệ sinh toàn diện. Các đường ống phải đi vuông góc hoặc song song với nhau. Các đường ống phải được cố định chặt trên giá đỡ, phía dưới có đệm gỗ, cao su chịu nhiệt…

Các đường ống phải được bọc cách nhiệt bằng superlon hoặc đổ foam.

Lắp đặt kho lạnh uy tín tại Quảng Ngãi

Lắp đặt kho lạnh uy tín tại Quảng Ngãi

Bước 5: Lắp đặt hệ thống lạnh

Phải lắp đúng và đủ các thiết bị theo sơ đồ nguyên lý & bản vẽ bố trí thiết bị.

Cụm máy nén dàn ngưng, bơm nước, tháp giải nhiệt phải được lắp trên khung sắt hay móng bê tông cao từ 150mm trở lên. Khung hay móng bê tông phải bằng phẳng và phải có rãnh thoát nước.

Nên làm mái che bảo vệ cho cụm máy, bơm nước giải nhiệt trong trường hợp đặt ngoài trời. Máy nén nên đặt thấp hơn dàn lạnh.

Bước 6: Lắp đặt tủ điện điều khiển

Tủ điện phải lắp nơi thoáng mát, không ẩm ướt, tiện lợi khi vận hành, dây điện phải được đi trong ống điện hoặc thang điện & phải được sắp xếp ngay ngắn, cố định vào thang bằng dây rút.

Những lưu ý khi lựa chọn mua kho lạnh

Khi bạn đang lựa chọn mua kho lạnh, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào một giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là các điểm quan trọng bạn cần xem xét:

Nhiệt độ yêu cầu:

Xác định nhiệt độ yêu cầu cho kho lạnh của bạn. Điều này quan trọng để đảm bảo rằng kho lạnh có thể duy trì nhiệt độ phù hợp cho hàng hoá của bạn.

Dung tích:

Xác định dung tích cần thiết cho kho lạnh dựa trên lượng hàng hoá bạn sẽ lưu trữ. Đừng quên tính toán sự gia tăng dự kiến trong tương lai.

Loại hàng hoá:

Xem xét loại hàng hoá bạn sẽ lưu trữ. Thực phẩm, y tế, hóa chất, và các loại hàng hoá khác có yêu cầu lưu trữ và bảo quản khác nhau.

Vị trí và tiện ích:

Xác định vị trí lắp đặt kho lạnh và đảm bảo rằng có nguồn điện và thông gió đủ cho hệ thống kho lạnh.

Công nghệ làm lạnh:

Lựa chọn hệ thống làm lạnh phù hợp với nhu cầu và môi trường, có thể là máy nén, lạnh tự nhiên, hoặc hệ thống khác.

Hiệu suất năng lượng:

Đảm bảo rằng kho lạnh được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng.

Lắp đặt kho lạnh uy tín tại Quảng Ngãi

Bảo trì và dịch vụ hỗ trợ:

Xem xét mức độ bảo trì và dịch vụ hỗ trợ mà bạn cần cho kho lạnh.

Tuân thủ quy định:

Đảm bảo rằng kho lạnh tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn công nghiệp và các quy định khác liên quan đến loại hàng hoá bạn lưu trữ.

Các yêu cầu về thông số lắp đặt kho lạnh tại Quảng Ngãi

Nhiệt độ kho lạnh phải phù hợp với từng mặt hàng

Nhiều người thường quan niệm bảo quản sản phẩm càng lạnh thì càng để được lâu. Nhưng thực tế thì chưa chắc. Cũng tùy vào loại hàng hóa mà yêu cầu nhiệt độ kho lạnh sẽ khác nhau.

Độ ẩm trong kho lạnh

Độ ẩm ảnh hưởng rất lớn đến bề mặt sản phẩm đông lạnh sau bảo quản. Vì độ ẩm của không khí ảnh hưởng đến sự “thăng hoa” của nước trong sản phẩm.

Lời khuyên: nếu sản phẩm không có bao bì chống ẩm nên duy trì độ ẩm không khí là 95%. Đối với các sản phẩm có bao bì chống ẩm, độ ẩm trong kho nên từ 85% đến 90%.

Các thông số địa lý, khí tượng và khí hậu của vị trí kho hàng

Mỗi nơi sẽ có nhiệt độ và khí hậu khác nhau, vì vậy khi lắp đặt bạn cần đảm bảo độ an toàn cho kho bằng cách lấy giá trị tương ứng về chế độ khí hậu khắc nghiệt nhất. Từ đó, bạn có thể yên tâm rằng kho hàng của bạn sẽ luôn hoạt động tốt trong mọi điều kiện.

Dựa vào phương pháp tính điện tải kho lạnh

Nhiệt tải của kho lạnh cũng là yếu tố bạn cần tính toán khi lắp đặt kho lạnh. Bạn có thể hiểu đây là việc tính toán các dòng điện khác nhau đi vào kho lạnh từ môi trường bên ngoài, cũng như các nguồn điện mà kho lạnh sinh ra.

Đây chính là dòng nhiệt tổn thất của kho lạnh khi cần đáp ứng công suất bảo quản của sản phẩm.

 

Thông tin doanh nghiệp

CƠ ĐIỆN LẠNH TIÊN PHONG

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0906.386.810 – 0901.563.215

Email: minhphong009th@gmail.com

Website: codienlanhtienphong.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *