Lắp đặt kho lạnh

 Lắp đặt kho lạnh chính hãng, chất lượng sẽ đảm bảo quá trình bảo quản thực phẩm, thủy hải sản, trái cây, hoa quả, dược phẩm, vacxin,… luôn đạt chuẩn, không hư hỏng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hiện nay đơn vị nào lắp đặt kho lạnh chính hãng, bảo hành dài hạn? Cơ điện lạnh Tiên Phong là đơn vị chuyên sửa chữa và lắp đặt các hệ thống máy lạnh, lắp đặt kho lạnh tại Quảng Ngãi chuyên nghiệp. Liên hệ hotline: 0906.386.810 – 0901.563.215 để được tư vấn chi tiết nhất.

Quy trình lắp đặt kho lạnh hiện nay

Bước 1: Chuẩn bị mặt nền và kiểm tra độ bằng phẳng

Đây được xem là khâu tiên quyết quan trọng đầu tiên vì nếu nền không bằng phẳng sẽ rất khó khăn trong việc kinh doanh sau này, gây ảnh hưởng đến chủ kho cũng như việc bảo quản hàng hóa. Sử dụng ti ô nước hoặc thước để kiểm tra độ bằng phẳng của mặt nền kho lạnh.

Bước 2: Lắp đặt vỏ kho lạnh

Đối với phần bền bê tông kho lạnh: Sử dụng bitum, các tấm nilon và giấy dầu bố trí từng lớp theo bản vẽ để chống ẩm và các tấm PU hoặc EPS xếp cạnh nhau để cách nhiệt. Lắp đặt hệ thống treo trên trần, Panel trần được treo lên khung dàn treo trần của kho.

Lắp đặt Panel: Trước khi lắp đặt cần kiểm tra độ chắc của khung, panel lắp kho lạnh là những tấm cách nhiệt PU (40kg/m3), được phun đồng đều, kết dính chặt giữa 2 mặt bằng Tole chống rỉ. Các panel liên kết với

nhau bằng các khóa Camlock.

Lắp thanh góc và hàn silicone: Sử dụng silicone làm kín các khe hở, mối ghép toàn bộ kho (silicone màu trắng đục) dùng cho kho có panel bọc tole colorbond, composite…

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh

  • Lắp đặt cửa bản lề
  • Đảm bảo khoá bản lề khi lắp phải chắc chắn (đóng, mở nhẹ nhàng thoải mái)
  • Joint lạnh kín, không làm thoát hơi ra bên ngoài.
  • Điện trở sưởi phải hoạt động tốt khi kho vận hành
  • Lắp đặt cửa trượt
  • Cơ cấu trượt phải thật cứng vững và sự trượt được nhẹ nhàng.

Bước 4: Lắp đặt đường ống

Các ống trước khi lắp phải được vệ sinh toàn diện. Các đường ống phải đi vuông góc hoặc song song với nhau. Các đường ống phải được cố định chặt trên giá đỡ, phía dưới có đệm gỗ, cao su chịu nhiệt…

Các đường ống phải được bọc cách nhiệt bằng superlon hoặc đổ foam.

Lắp đặt kho lạnh. Liên hệ: 0906.386.810 – 0901.563.215

Bước 5: Lắp đặt hệ thống lạnh

Phải lắp đúng và đủ các thiết bị theo sơ đồ nguyên lý & bản vẽ bố trí thiết bị.

Cụm máy nén dàn ngưng, bơm nước, tháp giải nhiệt phải được lắp trên khung sắt hay móng bê tông cao từ 150mm trở lên. Khung hay móng bê tông phải bằng phẳng và phải có rãnh thoát nước.

Nên làm mái che bảo vệ cho cụm máy, bơm nước giải nhiệt trong trường hợp đặt ngoài trời. Máy nén nên đặt thấp hơn dàn lạnh.

Bước 6: Lắp đặt tủ điện điều khiển

Tủ điện phải lắp nơi thoáng mát, không ẩm ướt, tiện lợi khi vận hành, dây điện phải được đi trong ống điện hoặc thang điện & phải được sắp xếp ngay ngắn, cố định vào thang bằng dây rút.

Ứng dụng của kho lạnh đối doanh nghiệp

Kho lạnh có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau do khả năng duy trì nhiệt độ ổn định và bảo quản hàng hóa.

Ngành thực phẩm và đồ uống:

Kho lạnh được sử dụng rộng rãi để bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả, sản phẩm động vật khác, đồ uống như sữa, nước giải khát, rượu vang, bia và thậm chí các sản phẩm lạnh đông như kem và đồ ngọt.

Ngành dược phẩm:

Kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ và vận chuyển các loại thuốc, vắcxin và sản phẩm y tế nhạy cảm với nhiệt độ.

Ngành hóa phẩm:

Các sản phẩm hóa học nhạy cảm với nhiệt độ, như hóa chất công nghiệp, hóa chất dược phẩm, và các loại hóa chất đặc biệt cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Ngành y học và nghiên cứu khoa học:

Kho lạnh được sử dụng để lưu trữ mẫu bệnh phẩm, tế bào, DNA và RNA, thuốc thử và hóa chất y tế để đảm bảo tính ổn định và nguyên vẹn của chúng.

Ngành nông nghiệp:

Kho lạnh có thể được sử dụng để bảo quản sản phẩm nông nghiệp như trái cây, rau củ, hoa quả sấy khô và thực phẩm chế biến.

Ngành công nghiệp lạnh:

Trong các ngành sản xuất và gia công, kho lạnh có thể được sử dụng để làm nguội các sản phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến và bảo quản.

Ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng:

Kho lạnh được sử dụng để lưu trữ thực phẩm và nguyên liệu trong ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Ngành hạt giống:

Kho lạnh có thể được sử dụng để bảo quản hạt giống cho nông nghiệp và nghiên cứu.

Ngành hải sản:

Kho lạnh cung cấp khả năng bảo quản các sản phẩm hải sản tươi sống như tôm, cua, sò điệp và các loại hải sản khác.

Lựa chọn vật tư lắp đặt kho lạnh

Cụm máy nén lạnh

Máy nén lạnh có rất nhiều loại khác nhau như: Máy nén kiểu Ga-lê, máy nén kiểu Scroll, máy nén kiểm piston.

Máy nén lạnh được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau như: Panasonic, Mitsubishi, LG, Bitzer, Copeland,Carrier, Grasso…. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn các loại máy nén phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

Quạt gió

Quạt gió sẽ tạo ra bầu không khí trong lành, giúp ngăn khói bụi, mùi hôi, ngăn thất thoát hơi lạnh, tiết kiệm chi phí năng lượng, kéo dài tuổi thọ của máy lạnh do máy lạnh không phải hoạt động liên tục để bù đắp lượng năng lượng thất thoát khi đóng mở cửa.

Quạt gió có nhiều loại với kích thước công suất khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn quạt gió phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

Cửa kho lạnh

Cửa xuất kho lạnh được thiết kế với một lớp bảo vệ bằng hợp kim có khả năng chịu nhiệt và đảm bảo độ bền trong môi trường ẩm ướt nhất. Ngoài ra lớp bảo vệ này còn có thể chịu được lực rất lớn.

Cửa xuất kho lạnh được thiết kế có khả năng ngăn chặn thất thoát hơi lạnh ra ngoài, đảm bảo được nhiệt độ trong kho lạnh luôn được duy trì ổn định mức nhiệt độ tốt và thực phẩm bên trong kho lạnh được bảo quản tốt nhất

Ngoài ra cửa kho lạnh phải có khóa đảm bảo an toàn và có chốt bên trong để có thể đóng mở từ bên trong gia tăng độ an toàn khi có người vào trong kho.

 

Thông tin doanh nghiệp

CƠ ĐIỆN LẠNH TIÊN PHONG

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0906.386.810 – 0901.563.215

Email: minhphong009th@gmail.com

Website: codienlanhtienphong.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *