Tháo lắp điều hòa Quảng Nam

Điều hoà là một trong những thiết bị không thể thiếu và ngày càng trở nên cần thiết trong mỗi gia đình. Thế nhưng, không giống với các vận dụng điện thông thường như quạt máy, nồi cơm điện, để sử dụng được điều hoà cần có quá trình tháo lắp điều hoà chuyên nghiệp, đúng quy trình và đảm bảo an toàn cho người thực hiện cũng như quá trình sử dụng sau này. Cơ điện lạnh Tiên Phong cung cấp dịch vụ tháo lắp điều hòa Quảng Nam uy tín giá tốt qua hotline: 0906.386.810 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tại sao bạn cần sử dụng dịch vụ tháo lắp máy lạnh? 

Trên thực tế, trong cuộc sống hằng ngày đôi khi sẽ có một vài lý do mà chúng ta sẽ cần phải di dời thiết bị máy lạnh và cần sử dụng các dịch vụ tháo lắp máy lạnh như là:

 • Bạn muốn lắp đặt điều hòa mới vào căn phòng của mình để làm mát trong những ngày nắng nóng.
 • Bạn chuyển nhà, chuyển phòng và cần tháo điều hòa tại phòng cũ và lắp điều hòa tại nơi mới.
 • Bạn cần thay mới chiếc điều hoà cũ.
 • Vị trí của cục nóng điều hoà không thích hợp, gây mất thẩm mỹ và hạn chế tầm nhìn cảnh quan.
 • Bạn cần di dời điều hoà để xây dựng công trình hoặc xây dựng nhà mới.
 • Cục nóng và cục lạnh điều hoà đặt trong không gian vui chơi và thuộc tầm với của trẻ nhỏ nên phải di chuyển.

Những sự cố thường gặp trong quá trình tháo lắp

1. Rò rỉ gas

Rò rỉ gas là lỗi thường gặp nhất trong quá trình tháo lắp điều hoà, đặc biệt là trong quá trình lắp đặt. Khi loe ống đồng để bắt giắc- co, do thợ loe không đều dẫn đến việc hở gas ở đầu giắc – co.

Sự cố hở gas điều hoà gây ra nhiều ảnh hưởng tới người sử dụng. Đầu tiên là ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ các thành viên trong gia đình, nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới hô hấp, gây khó thở, bất tỉnh.

2. Rò điện

Sự cố rò điện có thể dễ dàng gặp phải khi người lắp không có kinh nghiệm, lắp đặt sai cách hoặc lắp các khớp nối không chắc chắn. Ngoài ra, việc sử dụng máy quá cũ, rỉ sét cũng khiến rò điện.

Việc để điều hoà rò điện ở cục nóng hay cục lạnh đều mang lại những nguy hiểm lớn tới người sử dụng, khiến người dùng bị điện giật. Ngoài ra, việc rò rỉ điện cũng khiến hao tốn điện năng.

Tháo lắp điều hòa Quảng Nam

Tháo lắp điều hòa Quảng Nam

3. Ống đồng bị bẹp, hư hỏng

Ống đồng biến dạng trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt. Nhưng cũng có thể do ống đồng cũ đã sử dụng lâu khiến chúng kém đàn hồi.

Ống đồng có vai trò dẫn gas và môi chất giữa cục nóng và cục lạnh. Nếu bị biến dạng sẽ khiến máy lạnh vận hành kém hiệu quả.

4. Nhầm dây điện 2 chiều

Dây tín hiệu và dây van đảo chiều rất dễ nhầm lẫn trong quá trình tháo lắp điều hoà vì có hình thức giống nhau, khó phân biệt. Nếu trong quá trình tháo lắp mà nhầm sẽ khiến điều hoà không hoạt động hoặc chỉ hoạt động 1 trong hai cục điều hoà.

Quy trình tháo lắp điều hòa tại cơ điện lạnh Tiên Phong

Bước 1: Chọn vị trí lắp máy lạnh phù hợp

 • Cần tìm hiểu để lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Đồng thời tính toán công suất máy lạnh để đảm bảo phù hợp với không gian.

Bước 2: Lắp đặt dàn nóng

 • Sau khi tính toán vị trí lắp đặt dàn nóng. Bạn lấy bút đánh dấu rồi dùng khoan bắt giá treo. Tiếp tục đặt máy lên giá, dùng bulong gắn cố định chân máy vào giá đỡ. Nếu điều hòa 2 chiều, bạn phải thực hiện thêm bước lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng.

Tháo lắp điều hòa Quảng Nam

Bước 3: Lắp đặt dàn lạnh

 • Đầu tiên, bạn cần lắp giá đỡ dàn lạnh trước. Để đảm bảo máy khi lắp lên luôn cân bằng, bạn nên căn vị trí cho giá đỡ bằng thước. Sau đó, cố định giá đỡ dàn lạnh bằng tua vít và khoan lỗ cho dây đồng ra ngoài.
 • Tiếp theo, tiến hành mở hộp điện trên dàn lạnh ra để đấu nối dây điện bên trong, chuẩn bị lắp dàn lạnh. Sau đó đến công đoạn lắp dây đồng, dây dẫn nước và quấn cách nhiệt cho 3 ống dàn lạnh.
 • Cuối cùng, lắp dàn lạnh lên giá đỡ. Đồng thời kiểm tra và canh chỉnh độ cân bằng của máy.

Bước 4: Đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng.

 • Đầu tiên, bạn bẻ ống dây sao cho vừa tới vị trí dàn nóng. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng loe đầu ống đồng để kết nối với dây đồng đi bên ngoài rồi tiến hành đấu nối dây từ dàn lạnh với dây đồng ở phía ngoài. Cuối cùng. dùng cờ lê vặn cho 2 điểm nối chặt và kín để đảm bảo hơi lạnh và chất làm lạnh không bị xì trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Chạy thử máy lạnh

Sau khi hoàn tất quá trình nối ống, bạn cần kiểm tra máy có hoạt động bình thường và động cơ chạy có êm không. Nếu thấy máy chạy êm và đường thoát nước ở dàn lạnh có nước chảy ra thì việc lắp điều hòa đã hoàn tất.

Dịch vụ tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp tại Quảng Nam

Tại Cơ điện lạnh Tiên Phong, luôn có một một quy trình triển khai dịch vụ tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp:

 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên và tư vấn thường xuyên được đào tạo cải thiện kỹ năng và năng lực công tác. Đảm bảo chất lượng dịch vụ đến với quý khách hàng.
 • Chế độ bảo hành dài hạn.
 • Các linh kiện thay thế đều chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Trung thực, minh bạch trong giao tiếp
 • Báo giá rõ ràng, chi tiết.

Bên cạnh những dịch vụ điện máy thì các dịch vụ vệ tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp cũng là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Khi lựa chọn Cơ điện lạnh Tiên Phong, khách hàng có thể tin tưởng và yên tâm. Bởi vì tại đây, việc vệ sinh sẽ được thực hiện bởi một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

 

Thông tin doanh nghiệp

CƠ ĐIỆN LẠNH TIÊN PHONG

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0906.386.810 – 0901.563.215

Email: minhphong009th@gmail.com

Website: codienlanhtienphong.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *